Liên hệ

Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2011


BAO BÌ KIM LOẠI

1.    SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BAO BÌ KIM LOẠI:
Bao bì kim loại được phát triển thành ngành công nghiệp vào thế kỷ 19 và phát triển mạnh vào đầu thế kỷ 20.
-       Giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài từ 2-3 năm.
-       Ngày nay trên thế giới công nghệ đồ hộp không còn phát triển mạnh vì càng ngày người ta càng thích ăn thực phẩm tươi, vừa chế biến.
-       Nhẹ, thuận lợi cho việc vận chuyển.
-       Đảm bảo độ kín vì thân và nắp điều có thể làm cùng 1 loại vật liệu.
-       Chống ánh sáng tác động vào thực phẩm.
-       Có tính chịu nhiệt cao, do đó thực phẩm có thể thanh trùng hoặc tiệt trùng với chế độ thích hợp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
-       Có thể in lên bề mặt bao bì kim loại.
-       Quy trình sản xuất và đóng hộp thực phẩm được tự động hóa hoàn toàn.

2.    PHÂN LOẠI BAO BÌ KIM LOẠI:
a.    Phân loại theo vật liệu bao bì:
v  Bao bì kim loại thép tráng thiếc: có thành phần chính là sắt, và các phi kim, kim loại khác như C, Mn, Si, P, S với hàm lượng nhỏ.
-       Thép có màu xám đen, không có độ bóng bề mặt, dể bị ăn mòn trong môi trường kiềm và axit.
-       Khi được tráng thiếc thì thép có bề mặt sáng bóng. Tuy nhiên, thiếc là một kim loại lưỡng tính nên dể tác dụng với axit, kiềm. Do đó, ta cần tráng lớp vec-ni có tính trơ trong môi trường axit và kiềm.
v  Bao bì kim loại nhôm: Al là bao bì có độ tinh khiết đến 99%, và những thành phần kim loại khác có lẫn trong nhôm như Si, Fe, Cu, Mn, Mg, …
b.    Phân loại theo chế tạo lon:
v  Lon hai mảnh:
Lon hai mảnh gồm thân dính liền với đáy, nắp rời được ghép mí với thân. Lon hai mảnh chỉ có 1 đường ghép mí giữa thân và nắp, vật liệu chế tạo lon hai mảnh phải mềm dẻo, có thể làm từ nhôm hoặc thép có độ mềm dẻo cao.

v  Lon ba mảnh:

Công nghệ làm lon ba mảnh được áp dụng cho nguyên liệu thép. Lon ba mảnh gồm thân, đáy và nắp. Thân hộp được chế tạo từ một miếng thép hình chữ nhật, cuộn lại thành hình trụ và được hàn mí thân, nắp và đáy được chế tạo riêng, được ghép mí với thân.

3.    CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO THÉP TRÁNG THIẾC:
a.    Quy cách vật liệu thép – Quy trình sản xuất thép:
-       Bao bì thực phẩm được sản xuất từ thép tấm không thể tái sử dụng, đồng thời cũng tốn chi phí và công sức để tái chế bao bì thải. Do đó, công nghệ đồ hộp thực phẩm vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề ô nhiểm môi trường.
b.    Tiêu chuẩn của thép nền:
-       Thép tấm được chia thành nhiều nhóm với chất lượng khác nhau thể hiện qua độ cứng của thép ROCKWELL.
-       Độ cúng là thước sức bền của vật liệu khi bị va chạm hay bị trầy xước và được đo bằng các kỹ thuật thực nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, các kết quả thu được thường biến đổituy theo phương pháp đo. Thực tế, các kêt quả thực nghiệm đo độ cứng có thế dao động trong khoảng 10% đối với cùng 1 loại vật liệu.
-       Để đo độ cứng người ta dùng viên bi kim loại hoặc viên kim cương hình chóp ấn lên vật cần đo với 1 lực xác định. Trị số độ cứng là tỉ số giữa lực ấn và diện tích vếch lõm trên vật.
c.    Tiêu chuẩn tráng thiếc:
-       Tùy theo yêu cầu sử dụng mà thép được tráng thiếc với hám lượng thiếc tráng khác nhau. Loại thép dùng chế tạo lon chứa thực phẩm có độ tráng thiếc từ 5,6 – 11,2 g/m2, có thể lên đến 15,1g/m2.
-       Có thể dùng phương pháp mạ điện hoặc phương pháp nhúng thép tấm vào thiếc nóng chảy, nhưng hiện nay thường dùng pp1.
-       Thiếc dùng để mạ điện lên bề mặt thép tấm có độ tinh khiết 99,75%.
Trong quá trình mạ điện, vật cần mạ được gắn với cực âm catôt, kim loại mạ gắn với cực dương anôt của nguồn điện trong dung dịch điện môi. Cực dương của nguồn điện sẽ các electron e- trong quá trình oxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương, dưới tác dụng lực tĩnh điện các ion dương này sẽ di chuyển về cực âm, tại đây chúng nhận lại e- trong quá trình oxi hóa khử hình thành lớp kim loại bám trên bề mặt của vật được mạ. Độ dày của lớp mạ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ.
Ví dụ: mạ đồng trong dung dịch điện môi SO­42-, tại cực dương:
Cu --> Cu2+  + 2e-
Cu2+ + SO42-  --> CuSO4
CuSO4  dể tan trong dung dịch, tại cực âm
CuSO --> Cu2+ + SO42-
Cu2+ + 2e --> Cu

d.    Bề mặt hoàn thành:
-       Bề mặt hoàn thành của thép tráng thiếc bằng phương pháp mạ điện sẽ được phân loại theo độ bóng bề mặt.
-       Thép sau khi mạ điện sẽ được xử lú hóa học hay điện hóa để tạo sự bám dính chặc chẽ của lớp thiếc.
e.    Cấu tạo của thép tấm tráng thiếc
-       Lớp sắt nền
-       Lớp kim loại
-       Lớp thiếc
-       Lớp oxyt
-       Lớp dầu DOS
4.    VEC-NI BẢO VỆ LỚP THIẾC:
Lớp vec-ni tráng bên trong lon phải đảm bảo:
-       Không gây mùi lạ, không gây biến màu thực phẩm.
-       Không bong tróc khi bị va chạm cơ học.
-       Không bị phá hủy bởi quá trình gia nhiệt.
-       Có độ mềm dẻo cao để trải đều khắp bề mặt được phủ.
-       Độ dày của lớp vec-ni phải đồng đều.
5.    ĂN MÒN HÓA HỌC:
a.    Nguyên nhân vi sinh vật:
Các vi sinh vật (nấm men, nấm mốc, vi khuẩn) nhiễm vào thực phẩm từ nguồn nguyên liệu hoặc trong các công đoạn chế biến, hoặc nhiễm trong bao bì sẽ sinh ra khí CO2, H2S, NH3 hoặc các khí khác sẽ làm phồng hộp.
b.    Ăn mòn hóa học cùng với sự bong tróc lớp vec-ni:
-       Bởi môi trường H+ tạo ra khí H2
-       Sự ăn mòn bởi H2S tạo khí H2
6.    BAO BÌ NHÔM:
a.    Đặc điểm:
-       Thuộc loại lon 2 mảnh.
-       Nhẹ hơn rất nhiều so với các loại bao bì bằng các loại vật liệu khác, thuận lợi trong vận chuyển phân phối.
-       Do Al chống được tia cực tím nên ngoài dạng lon, Al còn được dùng ở dạng lá để ghép với các vật liệu khác để bao gói thực phẩm.
-       Al được sử dụng làm bao bì có độ tinh khiết từ 99 – 99.8% và Al dùng làm hộp có độ dày 0.32mm.
b.    Công nghệ chế tạo lon nhôm:
v  Công nghệ chế tạo nguyên liệu nhôm:
-       Al có trong tự nhiên dạng khoáng sản được gọi là quặng bauxite.
-       Quặng bauxite --> tinh chế --> bột Al2O --> điện phân --> Al (nóng chảy) --> phụ gia --> khuôn --> thỏi --> tấm.
v  Công nghệ chế tạo thân lon và nắp lon:
-       Tấm nhôm được cắt thành hình tròn. Sau đó được dập vuốt nong theo khuôn để tạo dạng hình trụ. Phần đáy được tạo thành vòm làm tăng độ chắc ở đáy lon.
-       Trong suôt quá trình chế tạo, thành lon luôn luôn được bôi trơn để giảm độ ma sát giúp lá nhôm di chuyển dễ dàng trên bề mặt các thiết bị.
-       Chất bôi trơn có thể được thu hồi trên quy trình liên tục qua 1 thiết bị lọc, và được tái sử dụng lại.
-       Phần thừa phía miệng lon được cắt --> rửa -->sấy -->in nhãn hiệu -->phủ vec-ni -->sấy --> bôi trơn cổ lon -->tạo viền để ghép nắp.
v  Chế tạo nắp lon:
Nhôm tấm phủ vec-ni bôi trơn cắt hình tròn dập tạo hình nắp, móc nắp gắn khóa nắp phun lớp cao su đệm lên móc nắp để tạo độ chặt và kín.
c.    Ăn mòn bao bì nhôm:
-       Lon được che phủ lớp vec-ni để bảo vệ ăn mòn, do đó lon chỉ bị ăn mòn khi lớp vec-ni bị trầy xước, bong tróc giúp môi trường axit của bia hoặc nước giải khát tiếp xúc với Al hoặc Al2O3:
Al2O3  +  6H= 2Al3+  +  3H2O
Al       + 6H+   = Al3+     +  3H2
Khi H2 sinh ra không tạo áp lực đáng kể so với CO2 có sẳn trong lon, nhưng nếu bị ăn mòn sẽ lủng và hư hỏng sản phẩm.

ST

THẾ GIỚI MÁY ĐÓNG GÓI
Mr. Minh, Chuyên Gia Tư Vấn.
HP: 0939 27 03 03

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét